Ba dự án bất động sản của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) được loại ra vào phút chót dù có tên trong danh sách 48 dự án thu hồi được công bố trước đó

Đà Nẵng chưa thu hồi 3 dự án bất động sản của “Vũ Nhôm” vì sao?

Sáng nay ngày 19/7, UBND TP Đà Nẵng họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của ông Đặng Việt Dũng – người vừa được bầu trở lại giữ chức Phó chủ tịch thành phố tại kỳ họp HĐND TP đầu tháng 7.

Các phóng viên nhanh chóng đặt câu hỏi, trong đó có phóng viên quan tâm đến tờ trình 48 dự án bất động sản Đà Nẵng cần thu hồi trước đó, trong đó có 3 dự án của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”, tuy nhiên, vì sao khi thông qua nghị quyết thì ba dự án trên được đưa ra khỏi diện thu hồi.

Dự án bất động sản bến du thuyền của “Vũ nhôm”

Ông Nguyễn Quang Vinh- người được chỉ định trả lời – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Đà Nẵng, cho biết ba dự án của ông Phan Văn Anh Vũ đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch nên chưa thu hồi như dự tính.

Theo ông Vinh cho biết: “Tại thời điểm HĐND họp vừa qua, việc điều chỉnh quy hoạch liên quan 3 dự án trên chưa xong. Theo quy định, muốn thông qua nghị quyết thu hồi đất phải dựa trên cơ sở quy hoạch điều chỉnh có hiệu lực pháp lý”. Cũng theo đó khi được hỏi khi nào cả 3 dự án bất động sản kia mới có quyết định thì ông cho hay “Khi hoàn thành quy hoạch thì ba dự án trên sẽ được trình để kỳ họp HĐND thành phố sắp tới xem xét thông qua việc thu hồi”.

3 dự án bất động sản của Vũ nhôm gây tranh cãi là gì?

Như trước đó đã đưa tin, 3 dự án bất động sản tại Đà Nẵng của Vũ “Nhôm” nằm trong danh sách đề nghị thu hồi gồm: khu du lịch ven biển với diện tích hơn 3,7 ha; khu dự án du lịch ven biển diện tích hơn 1,5 ha (cùng nằm ở quận Ngũ Hành Sơn); nhà hàng và bến du thuyền diện tích hơn 4.000 m2.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết về 2 dự án bất động sản ven biển như sau “những cái tên không có thật, chủ dự án cũng không có thật nên thành phố tính toán thu hồi”; còn bến du thuyền nằm án ngữ di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải với sông Hàn.

Sơ lược về “Vũ nhôm”- trùm bất động sản Đà Nẵng

“Vũ nhôm” tên thật là Phan Văn Anh Vũ, 43 tuổi, là đại gia bất động sản có tiếng ở Đà Nẵng, giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty I.V.C (hai công ty đứng tên trong 3 dự án bất động sản tại Đà Nẵng kể trên).

Chân dung đaị gia bất động sản một thời “Vũ nhôm”

Ngày 21/12/2017, ông Vũ bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố về tội “Làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”, theo điều 263 Bộ luật Hình sự 1999. Ngày 4/1, ông Vũ bị đưa về Hà Nội sau nhiều ngày trốn lệnh truy nã tại Singapore. Mới đây nghi phạm bị khởi tố thêm tội danh “Trốn thuế” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Xem thêm các bài viết tại: www.cuudinh.vn

 

Công ty cổ phần Địa Ốc Cửu Đỉnh

  • Mọi thông tin thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 02363.925.345
  • Email: info@cuudinh.vn
  • Địa Chỉ: Tòa nhà Đường Việt – số 30 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng