Khách Hàn Quốc tỏ ra rất quan tâm tới bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Mới đây họ đặt 250 căn hộ condotel của một resort cao cấp ở vùng biển bãi bồi Quảng Nam.

Dự án bất động sản căn hộ Condotel Đà Nẵng thu hút đầu tư nước ngoài

Theo đó khu resort có 900 căn hộ condotel và 90 căn biệt thự. Công ty môi giới bất động sản Mỹ gia nhập thị trường một năm đã tiêu thụ 300 sản phẩm. 250 căn condotek được khách hàng Hàn Quốc đặt riêng. Khách hàng có quốc tịch Hàn Quốc hiện đang quan tâm tới bất động sản nghỉ dưỡng. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng nằm trên trục đường mệnh danh là “đại lộ 5 sao”. Hàng loạt resort cao cấp trải dài từ Mỹ Khê tới Cửa Đại (Quảng Nam). Giá bán trung bình 2 tỷ một căn condotel. Lời nhuận được cam kết 8%/ năm trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi mức cam kết lên 9%/ năm. Điều kiện dự án được lấp đầy 70%. Công ty có chi nhánh văn phòng tại Hàn Quốc và khách hàng có phản ứng rất tốt. Đây là lượng lớn các nhà đầu tư tiềm năng của dự án cũng như bất động sản Đà Nẵng.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Khách Hàn Quốc chuộng bất động sản nghỉ dưỡng do đâu?

Khách Hàn Quốc thích vị trí của dự án, bãi biển đẹp, thuộc phân khúc cao cấp, ít khách Trung Quốc lui tới. Các sản phẩm dịch vụ của người Hàn cũng nở rộ tại khu vực quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Người Hàn Quốc không thuần túy chọn Đà Nẵng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Họ kết hôn với người Việt hoặc nhờ người Việt đứng tên mua để định cư và sinh sống. Đà Nẵng hiện là địa điểm thu hút nhiều hơn người Hàn Quốc tới sinh sống.

Các chuyên gia đánh giá: “Cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng đang dần hình thành, các giao dịch bất động sản hoặc thuê mua nhà đất dài hạn tại miền Trung khá giống với cách họ đã từng xuất hiện tại khu Phú Mỹ Hưng và khu sân bay, hay khu công nghiệp Tân Bình, TP HCM”. Tại thời điểm này năm ngoái 2017, một dự án ở quận 2 thu hút hàng trăm khách Hàn Quốc quan tâm. Khi người nước ngoài chỉ được sở hữu 25-30% sản phẩm, khách Hàn Quốc vẫn chấp nhận thuê 50 năm theo luật.

Khu phố Mỹ Hưng từng là tâm điểm đầu tư bất động sản của người Hàn Quốc

Xu hướng “đầu tư bất động sản lây lan” của khách Hàn Quốc

Các chuyên gia nhận định xu hướng “đầu tư lây lan” của nhóm khách Hàn Quốc là có thật. Khách hàng chuyển từ đầu tư đô thị ở đồng bằng ra các thành phố du lịch biển. Điển hình là thành phố biển Đà Nẵng. Đặc điểm của khách hàng Hàn Quốc là họ thường tạo dựng cộng đồng riêng khi đi đến nơi nào đó. Người Hàn Quốc đầu tư sinh sống, mua nhà, làm việc, du lịch… thì nơi đó sẽ xuất hiện các dịch vụ do chính người Hàn mở ra để phục vụ họ. Thậm chí họ còn mua bất động sản 50 năm rồi kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà.

Hàng loạt các dịch vụ của người Hàn mở ra tại Đà Nẵng

Sau thời gian tấn công thị trường TP. HCM và Hà Nội thì khách Hàn đang đổ ra Đà Nẵng, Quảng Nam. Hàng ngày có hàng chục chuyến bay từ Hàn Quốc tới Đà Nẵng. Khách Hàn có xu hướng né những địa điểm khách Trung Quốc quá đông. Đây chính là lý do họ không chuộng đến Nha Trang, một nơi có tour Trung Quốc bùng nổ trong thời gian qua. Nhà đầu tư Hàn Quốc chỉ lựa chọn những phân khúc cao cấp, mật độ dân cư thấp để đầu tư.

Các chuyên gia dự báo các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào bất động sản tại Đà Nẵng.

Công ty cổ phần Địa Ốc Cửu Đỉnh

  • Mọi thông tin thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 02363.925.345
  • Email: info@cuudinh.vn
  • Địa Chỉ: Tòa nhà Đường Việt – số 30 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng