Tại cuộc làm việc ngày 02/08, ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, thành phố công khai việc cấp phép xây dựng và giấy tờ nhà đất- bất động sản tại Đà Nẵng

Công khai giấy phép xây dựng-bất động sản Đà Nẵng

Ông Trương Quang Nghĩa- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng có cuộc làm việc với Sở Thông tin truyền thông trong ngày 02/08 ông cho rằng, khi công khai giấy phép xây dựng, mọi người dân đều có thể được biết toà nhà này xây bao nhiêu tầng, tỷ lệ, giải pháp cũng như quy mô xây dựng. “Không có gì phải bí mật. Nếu các nhà thầu có lo sợ thì đó là câu chuyện của các doanh nghiệp, không phải của cơ quan quản lý nhà nước”, ông phát biểu thêm. Bất động sản ở Đà Nẵng

Trương Quang Nghĩa- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Ông Nghĩa cho rằng, muốn xây dựng thành phố thông minh phải xây dựng được chính quyền điện tử, hiện đại hóa trong công tác quản lý, công khai minh bạch trong các vấn đề liên quan. Tuy nhiên hiện cơ sở dữ liệu chung của Đà Nẵng rất mờ nhạt, các Sở chưa phối hợp tốt, Đà Nẵng có thể đang đi trước nhưng nếu không phát triển thì sẽ tụt hậu bởi sự vươn lên của các thành phố khác.

Các công trình không minh bạch thông tin- bất động sản tại Đà Nẵng

Hiện nay, công công trình, quy hoạch của thành phố rất nhiều dự án bất động sản tại Đà Nẵng đang thi công, bỏ hoang hay chuẩn bị thi công rất nhiều nhưng chưa minh bạch khiến người dân thắc mắc “cứ phải lên gặp sở này, sở kia mới biết ở đó làm gì”. Có nhiều dự án bất động sản gây ảnh hưởng đến người dân, nhưng người dân lại chưa tiếp cận được thông tin để kiến nghị đưa ra giải pháp có lợi cho cả đôi bên. Theo ông Nghĩa công khai và đưa vào dữ liệu chung, mọi người dễ dàng tra cứu thông tin cần thiết “Chúng ta kêu gọi xây dựng thành phố đáng sống mà tù mù hết thì làm sao?”, ông đặt vấn đề.

Một góc thành phố Đà Nẵng

Cập nhật phản ánh của người dân qua mạng xã hội- bất động sản ở Đà Nẵng

Bên cạnh vấn đề minh bạch thông tin các dự án bất động sản tại Đà Nẵng thì ông Nghĩa cũng có ý kiến về việc các lãnh đạo sở, ngành thành phố lo ngại một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua ảnh hưởng tới cán bộ và hình ảnh của thành phố. Ông cho rằng hiện nay có tình trạng cán bộ “sợ mạng xã hội, sợ Facebook quá”. Chính vì tâm lý này đã dẫn đến thực tế là “đóng hết không ai được xem, không ai được nhìn”, khiến cho nhiều thông tin người dân phản ánh trên mạng xã hội nhưng cán bộ không biết.

Mạng xã hội ngày càng phổ biến

Lãnh đạo các bộ ngành nên xem mạng xã hội như một công cụ thu thập ý kiến người dân, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ông Nghĩa nói: “Họ dùng Facebook thì mình cũng dùng. Từng này đảng viên không nói lại được những người đấy à? Vấn đề chúng ta sử dụng công cụ như thế nào”.

Công ty cổ phần Địa Ốc Cửu Đỉnh

  • Mọi thông tin thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 02363.925.345
  • Email: info@cuudinh.vn
  • Địa Chỉ: Tòa nhà Đường Việt – số 30 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng