Sân vận động bất động sản Chi Lăng được bán với mức giá khá “bèo”. Hiện đang trong thời gian thi hành án như bài viết trước đã đề cập. UBND Đà Nẵng có kế hoạch lấy lại sân Chi Lăng. Nhưng việc này không dễ dàng, nhà đầu tư mới nhảy vào không có khiến sự việc bị đình trệ.

Mua bán sân Chi Lăng- bất động sản tại Đà Nẵng

8 năm trước Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh xin đầu tư xây dựng phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng tại sân vận động bất động sản Chi Lăng. Đây là khu đất vàng có 4 mặt tiền: Ngô Gia Tự, Triệu Nữ Vương. Hùng Vương và Lê Duẩn. Giá trị sân Chi Lăng với tổng giá trị hơn 1.393 tỷ đồng nhưng số tiền thực phải trả giảm xuống 10% còn 1.253,7 tỷ đồng. Tương đường với hơn 25 triệu đồng/ m2. Trong khi giá đất bất động sản xung quanh thời điểm đó dao động từ 60 đến 100 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, sân vận động Chi Lăng bị “xé nhỏ” thành 10 phần sở hữu bởi 10 công ty khác nhau. Dự án này được cấp đất lâu dài chứ không 50 năm như thông lệ. 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế chấp tại ngân hàng OceanBank. Đứng tên Công ty TNHH một thành viên thương mại và dịch vụ Đại Hoàng Phượng vay 1.253 tỷ đồng , kỳ hạn 2 tháng.

Sân vận động Chi Lăng

Sau khi được bàn giao, sân vận động Chi Lăng được định giá 56,7 triệu đồng/m2. Tổng công ty tài chính cổ phần dầu khí thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam định giá. Ngày 04 tháng 03 năm 2011 có hai công ty thành viên mua 5 lô đất từ 5 công ty thuộc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh. Diện tích 27.481 m2 với 1.510 tỷ đồng. Sau đó lại được PVFC chuyển nhượng cho các đối tác khác.

Sân Chi Lăng dần rơi vào pháp luật- bất động sản Cửu Đỉnh

Theo đó nếu thành công ông Phạm Công Danh sẽ thanh toàn cả gốc lẫn lãi khoảng 1.300 tỷ đồng cho OceanBank. Lãi 200 tỷ đồng cùng 5 phần mảnh đất bất động sản diện tích 28.000 m2. Năm 2014 sân Chi Lăng liên quan đến việc thế chấp vay khác ngân hàng. Gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng tới Ngân hàng Xây dựng.

Hiện nay đất sân Vận động Chi Lăng được chia thành 14 lô. 13 lô bị thế chấp tại Ngân hàng Xây dựng để vay 4.000 tỷ đồng, 1 lô thế chấp tại Agribank do Công ty Thiên Thanh. Trước đó những lô đất này cũng bị thế chấp tại nhân hàng BIDV, Saccombank, TienPhongbank.

Một mặt tiền sân vận động Chi Lăng

Rất khó để lấy lại- bất động sản Đà Nẵng

UBND Đà Nẵng muốn lấy lại “chảo lửa” Chi Lăng được người dân vô cùng ủng hộ.  Tuy nhiên khả năng lấy lại rất thấp. Muốn lấy lại sân bất động sản tại Đà Nẵng Chi Lăng từ ngân hàng phải chi trả tới 10.000 tỷ đồng cả gốc và lãi. Nên việc Đà Nẵng mong muốn mua lại sân với giá ban đầu cộng thêm lãi suất ngân hàng là khó được chấp nhận. Thậm chí ngân sách thành phố không cho phép chi khoảng 6.000 tỷ đồng cho việc này.

Vậy nên số phận sân Chi Lăng sẽ như thế nào vẫn là câu bỏ ngỏ. Cơ quan thì hành án và Ngân hàng nhà nước cũng chưa đưa ra được phương án phù hợp. Phương án tìm nhà đầu tư cũng rất khó vì đây là dự án lớn, tai tiếng nên các nhà đầu tư ít. Mặc khác nếu thành phố không ủng hộ thì không có nhà đầu tư nào dám mua lại dự án này.

Công ty cổ phần Địa Ốc Cửu Đỉnh

  • Mọi thông tin thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 02363.925.345
  • Email: info@cuudinh.vn
  • Địa Chỉ: Tòa nhà Đường Việt – số 30 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng