Bán đảo Sơn Trà – bất động sản Đà Nẵng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Đà Nẵng. Trước phản ánh về Sơn Trà bị đào bới, Sở Nông nghiệp cho biết đang xây công trình phòng cháy, chữa cháy rừng.

Công trình phòng cháy, chữa cháy rừng bất động sản Đà Nẵng

Xe ủi đất, máy xúc, xe đầu kéo đào bới Sơn Trà ngày qua được lan truyền trên mạng xã hội. Được chia sẽ dữ dội, gây bức xúc trong lòng nhân dân Đà Nẵng. Đoạn nằm giữa trạm phát sóng và trạm rada nằm trên đỉnh núi. Bất động sản Đà Nẵng

Ngay khi được phản ánh hai bãi đất được sản ủi, san phẳng. Một bên ủi theo chiều dài mặt đường khoảng 20m, chiều rộng 10m. Cắm biển công trình phòng cháy, chữa cháy do Sở Nông nghiệp làm chủ đầu tư.

Sơn Trà bị xe ủi đào bới

Đối diện san lấp ít hơn, là vị trí này có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát thành phố. Các cây nằm ở khu vực bìa rừng đã bị chặt, không có tiết bị thi công và công nhân. Khi hỏi hai cán bộ kiểm lâm cho hay một bên làm bể nước bên còn lại làm bãi đỗ xe cứu hỏa- bất động sản Cửu Đỉnh. Công trình đã được thành phố phê duyệt năm 2017, bây giờ có dự toán nên tiến hành thi công.

Ông cho biết thêm Sơn Trà là thí điểm của thành phố. Đây là công trình thuỷ lâm đầu tiên của Việt Nam. Giúp giữ nước lại cho mùa khô, giữ ẩm và có nguồn nước để chữa cháy rung. Ông nói : “Hạng mục này rất quan trọng, còn được gọi là công trình phòng hộ rừng đầu nguồn”.

Không ảnh hưởng tới môi trường bán đảo Sơn Trà- bất động sản ở Đà Nẵng

Đưa máy xúc lên rừng theo đường nhựa để đào bới đất thì công đã được cơ quan chức năng phê duyệt. Khẳng định công trình do ngành nông nghiệp làm chứ không phải doanh nghiệp tư nhân.đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Hoàng Thanh Hoà – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp khẳng định,bán đảo Sơn Trà sẽ xây dựng bốn công trình. Các hạng mục liên quan với nhau, gồm bể chứa nước, tuyến đường ống dẫn nước từ các suối và khu vực cho xe chữa cháy đậu đỗ, tiếp nước khi cần thiết. Các cây bị chặt chủ yếu là cây bụi để có mặt bằng thi công. Toàn bộ công trình làm nổi trên đất, không đào bới, không ảnh hưởng tới tự nhiên của bán đảo Sơn Trà. Ông Hòa khẳng định công trình sẽ kéo dài 2 tháng với 3,5 tỷ đồng đầu tư.

Phần khác của dự án

Bán đảo sơn Trà- bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm bất động sản TP Đà Nẵng khoảng 10 km về phía đông bắc, rộng 4.400 ha. Là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất ở Việt Nam. Bán đảo Sơn Trà là vùng tự nhiên với các di tích, khu du lịch thu hút khách tới Đà Nẵng- bất động sản Đà Nẵng

Chính phủ duyệt quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà  tháng 11/2016 với 1.600 phòng. Lo Sơn Trà sẽ bị bê tông hóa bởi các dự án du lịch nên Hiệp hội du lịch đã gửi kiến nghị đến Thủ tướng. Kiến nghị xem xét lại bản quy hoạch theo hướng giữ nguyên hiện trạng (với khoảng 300 phòng). Bán đảo Sơn Trà được coi là lá phối xanh tự nhiên của Đà Nẵng. Thời gian gần đây Đà Nẵng thanh tra lại các dự án nhưng vẫn chưa thấy kết luận.

 

Công ty cổ phần Địa Ốc Cửu Đỉnh

  • Mọi thông tin thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 02363.925.345
  • Email: info@cuudinh.vn
  • Địa Chỉ: Tòa nhà Đường Việt – số 30 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng