Chung cư đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư bất động sản lựa chọn. Tuy nhiên những vấn đề về cách quản lý còn nhiều lỗ hổng khiến khách hàng ái ngại. Ở nhiều chung cư, ban quản trị là nguyên nhân cho những căng thẳng, tranh chấp dai dẳng.

Các ban quản trị – bất động sản không làm việc vì cư dân

Tại Hà Nội các khu chung cư, căn hộ cao cấp không còn xa lạ gì nữa. Phân khúc này được người dân cực kỳ yêu thích. Do diện tích đất bất động sản của Hà Nội có hạn.

Một chung cư ở Hà Đông đi vào vận hành một năm, trưởng ban quản trị bị tố khuất tất trong chi tiêu quỹ bảo trì, thuê đơn vị quản lý. Theo như sự phản ánh của các cư dân tại đây thì trưởng ban đã cho thuê những diện tích chung của tòa nhà, Các mức giá và nguồn thu không được trưởng ban chung cư cao cấp công khai rõ ràng.

Trước đây, vị này rất tích cực đòi hỏi quyền lợi cho các cư dân ở chung cư. Tuy nhiên sau khi chính thức có quyền hành trong tay lại thờ ơ với các yêu cầu của dân. Ngay vấn đề thiết yếu như nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh cũng bị lơ đẹp. Hơn thế nữa theo nhiều cư dân cho biết ban quản trị chung cư đã thỏa hiệp với chủ đầu tư thay vì đấu tranh vì cư dân như trách nhiệm.

Chung cư tại Hà Nội

Không phải chỉ riêng ở chung cư này. Một số chung cư khác ở Hà Nội hay các tỉnh thành khác đều diễn ra tình trạng tương tự. Vì quyền lợi riêng mà đàm phán với chủ đầu tư hoặc lợi dụng chi từ các khoản trong quỹ bảo trì tòa nhà.

Một nghề hái ra tiền- quản trị bất động sản chung cư

Một dự án tại Hoàng Mai, căng thẳng giữa dân và đủ đầu tư ngay từ khi bàn giao. Liên quan đến các vấn đề về phí sịch vụ, quản lý tòa nhà,…Khi điều tra cho thấy hầu hết bắt nguồn từ nhóm ban đại diện lâm thời kích động. Tuy nhiên, nếu ai trong nhóm có những ý kiến trái chiều tranh luận thì bị quản trị viên xóa ra khỏi nhóm.

Khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ gần 1 năm , cuộc đua vào ban quản trị diễn ra âm thâm. Họ vạch lỗi chủ đầu tư, đưa thông tin gây bức xúc, căng thẳng trong cư dân. Thậm chí hô hào căng băng rôn, gửi đơn tố cáo, phát tán trên các kênh truyền thông. Mang tiếng đấu tranh cho dân nhưng thực chất họ chỉ muốn đưa ra những thỏa thuận mang tính lợi ích cá nhân cho riêng mình- bất động sản Đà Nẵng. Nếu không đạt được họ xíu dục nhân dân đấu tranh. Cố tình chọn thời điểm nhà đầu tư chuẩn bị đưa ra dự án mới để ép chủ đầu tư. Ban quản trị vừa thành lập chưa có con dấu và số tài khoản nhưng đã yêu cầu chủ đầu tư giao quỹ bảo trì. Số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Sau khi được chủ đầu tư bàn giao thì duy trì được một thời gian. Tự ý thay đổi đơn vị quản lý, nâng mức phí dịch vụ tòa nhà không hỏi ý của cư dân.

Chung cư là phân khúc được ưa chuộng tại Hà Nội

Vận động tranh cử cùng những lời thề thốt hoa mỹ– bất động sản tại Đà Nẵng

Các ứng viên thường cam kết vì dân mà làm việc. Tích cực lắng nghe các bức xúc, ý kiến của cư dân, luôn minh bạch thông tin và tài chính, dùng thù lao để tài trợ 100% cho các hoạt động từ thiện… Cuộc đua trở nên cạnh tranh hơn. Một số ứng viên làm giả hồ sơ để thành lập ban quản trị. Không công khai số phiếu, quá trình bầu cử không minh bạc dẫn tới tình trạng bất đồng kéo dài. Khi ban quản trị được lập, chủ đầu tư sẽ bàn giao lại tiền bảo trì lên tới hàng chục tỷ đồng. Ngoài ra còn có các khoản thu phát sinh như thu phí dịch vụ, phí quảng cáo, … Các thành viên ban quản trị bất động sản Cửu Đỉnh cũng được phép lựa chọn đơn vị quản lý, cung cấp các dịch vụ đi kèm.

Thông thường mỗi tòa nnhà sẽ có 3-5 người quản trị. Mức thù lao giao động từ 3 triệu tới 5 triệu đồng. Quyết định chi tiêu đều phải có được cư dân ủng hộ và ban quản trị ký kết.

Công ty cổ phần Địa Ốc Cửu Đỉnh

  • Mọi thông tin thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 02363.925.345
  • Email: info@cuudinh.vn
  • Địa Chỉ: Tòa nhà Đường Việt – số 30 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng