Không chỉ là nơi để gia đình nghỉ dưỡng sau một tuần làm việc vất vả mà còn là nơi để kinh doanh homestay. Đây được xem là mô hình kinh doanh mới được giới nhà giàu đánh giá thuộc “hàng độc” bởi vị trí thuận lợi, dịch vụ hoàn hảo, cảnh quan xanh… và cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Cùng với sự nóng sốt đất nền các quận vùng ven, vùng giáp ranh thì đây chính là động thái “cởi trói”, khiến bất động sản nghỉ dưỡng ven Sài Gòn quay trở lại thời kỳ hoàng kim, tạo cơn sốt trên thị trường và các đại gia sẵn sàng bỏ vài tỷ đồng để sở hữu “căn nhà thứ 2” như mong muốn.

Theo nghiên cứu của tổ chức New World Wealth, sở hữu căn Homestay đang trở thành xu hướng của giới nhà giàu trên thế giới. Trong đó, tại Anh hiện có hơn 600.000 hộ gia đình theo xu hướng và đã sở hữu một căn nhà thứ hai.

Ở thị trường Việt Nam, các chuyên gia bất động sản nhận định, sở hữu căn nhà thứ hai là một nhu cầu tất yếu của giới nhà giàu trong những năm tới. Trong bối cảnh bất động sản căn hộ cao cấp luôn trong tình trạng dư thừa nguồn cung thì giới đầu tư đang bắt đầu nhắm tới các dự án nghỉ dưỡng vùng ven để thực hiện mục đích của mình ngay tại thời điểm hiện tại.

Lý do chính với nhiều người là thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần rất hạn chế và nếu di chuyển quá lâu cũng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi. Nhất là với người bận rộn và những gia đình có con nhỏ thì chuyến nghỉ dưỡng tại một nơi xa sẽ khó thành hiện thực.

Thêm vào đó, việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng có nhiều cây xanh, không gian trong lành, thoáng đãng, yên tĩnh là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên tại khu vực nội thành Sài Gòn thì không thể nào tìm thấy nơi như vậy, do đó Haya Home là nơi mà mọi người có thể rũ bỏ mọi sự mệt nhọc, được quây quần bên gia đình vui chơi những dịp cuối tuần.

Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 45 phút di chuyển, Haya Home sở hữu vị trí đắc địa tại Cần Đước, tỉnh Long An giáp ranh huyện Bình Chánh và chỉ cách chợ Bến Thành, Q.1,TP.HCM khoảng 25 km, dự án có diện tích hơn 13.000 m2. Haya Home bao gồm 43 biệt thự vườn phong cách Châu Âu giữa thiên nhiên Nam Bộ, mỗi căn biệt thự có diện tích trung bình từ 220 m2.

bât động sản Đà Nẵng

Điểm mạnh nhất của Khu biệt thự vườn Haya Home là từng căn biệt thự được xây trên đất thổ cư 100%, sổ đỏ riêng từng lô. Cùng với đó là Haya Home có thiết kế theo phong cách biệt thự vườn Châu Âu hoà quyện với thiên nhiên Nam Bộ, do công ty MDG Hồng Kông thiết kế với đặc trưng là cánh đồng lúa bạt ngàn bao xung quanh khu biệt thự.

Theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân đánh giá, dòng sản phẩm nhà vườn vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê homestay hiện khá hút khách, để tìm được quỹ đất sạch, quy hoạch bài bản; pháp lý hoàn chỉnh, dự án được quản lý nghiêm túc, cộng đồng cư dân cùng đẳng cấp với những nhà đầu tư bất động sản cá nhân là không đơn giản.

Đọc thêm

Doanh nhân Đỗ Hoàng Dương, người có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án biệt thự vườn nghỉ dưỡng, cho biết: “Điểm quyết định sự thành công của các dự án nghỉ dưỡng dạng này chính là tâm huyết của chủ đầu tư từ việc tìm kiếm quỹ đất đẹp, triển khai pháp lý hoàn chỉnh và quản lý vận hành chuyên nghiệp để giúp đất tăng giá và có dòng thu đều đặn từ việc cho thuê.

Trong khi đó, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám Đốc công ty Việt An Hoà cho rằng, dòng sản phẩm nhà vườn kết hợp nghỉ dưỡng và cho thuê homestay, ngoài các yếu tố pháp lý thì vận hành quản lý khi đi vào khai thác là rất quan trọng.

“Một dự án nhà vườn muốn triển khai thành công cần giúp nhà đầu tư thoả mãn cả ba nhu cầu: vừa có thể nghỉ dưỡng, tăng giá bất động sản, vừa thu dòng tiền cho thuê mỗi tháng”, ông Quang chia sẻ thêm.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng đa dạng như hiện nay, một dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích, sử dụng và cho thuê sinh lời bền vững như Haya Home thực sự là “điểm sáng” lựa chọn của nhiều người.

A.D

Theo Trí thức trẻ