Mới đây chính quyền Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều sai phạm của bất động sản tổ hợp khách sạn Mường Thanh. Buộc phải lùi thời gian cưỡng chế để tiến hành điều tra thêm.

Phát hiện thêm sai phạm xây dựng bất động sản tại Đà Nẵng

UBND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng có kế hoạch cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục sai phạm của bất động sản tổ hợp khách sạn Mường Thanh. Hạng mục sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5. Chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên Phủ.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã kiểm tra toàn bộ công trình trước khi cưỡng chế khi kiểm tra toàn bộ công trình trước khi cưỡng chế. Ông Huỳnh Cư – Phó chủ tịch quận cho biết,, chính quyền đã phát hiện thêm hàng loạt sai phạm xây dựng nên đã kiến nghị thành phố lùi thời gian cưỡng chế.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Những sai phạm cụ thể của bất động sản Mường Thanh

Theo đó như kiểm tra, tầng 25 xây dựng sai so với giấy phép. Được cấp tại vị trí trục A-B giao trục 1-10 bố trí 5 phòng. Nhưng thực tế chỉ xây dựng một phòng lớn với hai lối ra vào. Tầng 35 tại vị trí trục D-H giao với trục 2-8 được cấp phép là phòng lánh nạn. Nhưng chủ đầu tư lại xây dựng 8 phòng ở hiện đã đưa vào sử dụng. Tầng 41 (tầng kỹ thuật) và tầng 42 (tầng mái) diện tích được phép xây dựng 313 m2 mỗi tầng. Chủ đầu tư tự ý mở rộng toàn bộ lên 4.393m2 mỗi tầng. Tổng cộng 52 phòng ngủ. Các công trình hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó tầng 42 chủ đầu tư xây dựng thêm hai tầng tại vị trí trục 2-7 giao trục B-K. Diện tích ước tính khoảng 313m2.  Ngay khi phát hiện UBND quận đã kết hợp với Thanh tra Sở Xây dựng – bất động sản tại Đà Nẵng lập biển bản sự việc. Cũng làm việc ngay với chủ đầu tư để xử lý kịp thời các sai phạm.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh nằm gần biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Lùi lại việc cưỡng chế công trình bất động sản

Sau khi đánh giá, lãnh đạo thành phô đồng ý dời việc cưỡng chế các công trình bất động sản tại Đà Nẵng sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5, để “bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý toàn bộ sai phạm được phát hiện”. UBND quận Ngũ Hành Sơn được UBND TP Đà Nẵng giao chủ trì. Phối hợp với cơ quan chức năng xử lý đúng quy định đối với chủ đầu tư dự án.

Theo đó, trước khi phát hiện thêm sai phạm, UBND quận Ngũ Hành Sơn lên kế hoạch cưỡng chế phá dỡ 104 căn hộ xây dựng không phép. 104 căn hộ này thuộc tầng 2 đến tầng 5 từ ngày 20/08 đến 10/09. Cùng với đó UBND phường An Mỹ thông báo tới tận người dân mua, sinh sống tại căn hộ bị cưỡng chế chủ động đi tìm chổ ở mới, chuyển tài sản đi.

Công ty cổ phần Địa Ốc Cửu Đỉnh

  • Mọi thông tin thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 02363.925.345
  • Email: info@cuudinh.vn
  • Địa Chỉ: Tòa nhà Đường Việt – số 30 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng